So sánh điện thoại Xiaomi Mi 6 và Samsung Galaxy S8

Ở thời điểm hiện tại thì giữa Xiaomi Mi 6 và Galaxy S8 chiếc smartphone nào nổi bật hơn, nhiều tính năng hơn, hãy cùng Maxmobile làm bài so sánh dưới đây nhé. 

Màn hình Xiaomi Mi 6 và Galaxy S8 

Xiaomi 6 được đồ vật màn hình 5.15 inch sở hữu độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixels). Mật độ địa điểm ảnh của máy đạt khoảng 428 ppi. Màn hình của máy cho độ sáng vô cùng cao, tối đa lên đến 600 nit. 

Không giống trường hợp như của Xiaomi Mi 6 cũng như đa phần các chiếc smartphone khác trên thị trường. Galaxy S8 được thiết bị màn hình vô cực Infinity Display có tỷ lệ độc đáo là 18.5:9 mang độ phân giải 2K (2960 x 1440 pixels), mật độ điểm ảnh lên đến 570 ppi. Galaxy S8 cũng chế tác tùy sắm thay đổi độ phân giải màn hình để yêu thích với nhiều tác vụ. Không những thế, Galaxy S8 còn được trang bị tính năng Always On Display giúp hiển thị ngày, giờ và các thông tin ngay cả tại chế độ chờ. 

Do sử dụng màn hình cong với viền bezel siêu mỏng đề nghị tỷ lệ màn hình hiển thị so sở hữu tổng thể mặt trước của máy đạt 83.6% (Mi 6 chỉ đạt 71.6%). 

Qua những tham số nhắc trên chúng ta có thể thấy Galaxy S8 đã “ăn đứt” Mi 6 về mặt hiện thị. Mi 6 với màn hình có chất lượng cao, trong lúc đó màn hình của Galaxy S8 có màn hình lý tưởng. 

So sánh về kiểu dáng Mi 6 và Galaxy S8 

Cả Galaxy S8 và Mi 6 đều mang ngoại hình bằng khung kim khí cũng như hai mặt kính trước – sau, tạo nên vẻ sang trọng, đẳng cấp cho thiết bị. 

Mi 6 có kính cong 3D ở cả 4 cạnh thành ra những góc được bo cong mềm mại. Các kỹ sư của Xiaomi đã phải làm cho việc hết sức vất vả để tạo nên thiết kế này. Mi 6 được trải qua thời kỳ đánh bóng gồm 40 bước, kéo dài 12 hôm để mang được khung kim loại bóng bẩy và hoàn mỹ. 

Galaxy S8 là một trong những cái smartphone với bề ngoài cuốn hút nhất ở thời kì ngày nay. Trong các năm vừa rồi, smartphone có màn hình siêu mỏng đã trở nên 1 xu hướng bề ngoài mới và Galaxy S8 chẳng phải là một ngoại lệ. Do có màn hình cong và hai cạnh viền trên – bên dưới rất mỏng nên màn hình của Galaxy S8 rất lớn so sở hữu khái quát mặt trước. 

Về ngoài mặt, với thể kể cả Galaxy S8 và Mi 6 đều là những dòng smartphone sở hữu thiết kế vô cùng cá tính cũng như ấn tượng. Song Galaxy S8 sẽ vượt trội hơn sở hữu màn hình cong tỷ lệ 18.5:9 độc đáo. 

Đánh giá về hiệu năng 

Galaxy S8 cũng như Xiaomi Mi 6 đều được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 mới nhất – mạnh mẽ nhất đến trong khoảng Qualcomm. Snapdragon 835 được sinh sản trên tiến trình 10nm bắt buộc cả 2 máy đều đạt hiệu năng vô cùng ấn tượng và cũng giúp tần luôn tiện pin hiệu quả. Không những thế, cả hai máy đều được trang bị GPU Adreno 540 giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu xử lý đồ họa. 

Điểm khác biệt to nhất về cấu hình ấy chính là việc Galaxy S8 được thiết bị dung lượng RAM là 4GB khi mà ấy, Mi 6 được thứ dung lượng RAM lên tới 6GB. Nhờ được thiết bị dung lượng RAM cao hơn buộc phải Mi 6 cho khả năng chạy đa nhiệm siêu ấn tượng. 

Về hiệu năng, cả hai Galaxy S8 cũng như Mi 6 đều mang hiệu năng tối ưu đến vậy tại thời gian bây giờ. Với RAM 6GB, Xiaomi Mi 6 chính hãng sẽ nổi bật hơn tại khả năng chạy đa nhiệm, tình trạng load lại game cũng như áp dụng đa số vô cùng hiếm khi xảy ra trên loại smartphone này. Dù thế, 4GB RAM trên Galaxy S8 đã đủ sức đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng. 

Camera

Xiaomi Mi 6 được thiết bị hệ thống camera kép tại mặt sau có độ phân giải 12MP (1 camera chụp cận cảnh, 1 camera góc rộng), khẩu độ f/1.8, khả năng chụp ảnh xóa phông, kèm với đấy là khả năng chống rung quang đãng học tiền tiến. 

Camera trên Galaxy S8 không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm là Galaxy S7. Camera chính của Galaxy S8 với độ phân giải là 12MP, khẩu độ f/1.7, được thứ tính năng chống rung quang học tiền tiến. Máy vẫn được đồ vật kỹ thuật lấy nét Dual Pixel giống như trên Galaxy S7. 

Thời gian sử dụng Pin 


Galaxy S8 được thứ dung lượng pin là 3000 mAh. Trong khi đó, Xiaomi mi 6 được trang bị dung lượng pin lên tới 3350 mah. Ngoại giả Mi 6 cũng có màn hình nhỏ hơn thành ra cũng sẽ mang thời lượng tiêu dùng pin cao hơn. 

Nhưng cả Galaxy S8 cũng như Xiaomi Mi 6 giá rẻ đều được đồ vật công nghệ sạc nhanh nên thời lượng tiêu dùng pin chẳng hề là vấn đề quá lớn trên bộ đôi này. 
Tóm lại 

Galaxy S8 cũng như Xiaomi Mi 6 đều là những mẫu Flagship đầu bảng ngày nay của Samsung cũng như Xiaomi. Điểm mạnh của Galaxy S8 là mẫu mã đẹp mắt, màn hình độc đáo và nhiều tính năng tương trợ thấp cho công việc. Còn nếu Các bạn chỉ ưa chuộng đến hiệu năng của thiết bị thì Xiaomi Mi 6 sẽ là sự chọn lựa logic hơn. 
So sánh điện thoại Xiaomi Mi 6 và Samsung Galaxy S8 So sánh điện thoại Xiaomi Mi 6 và Samsung Galaxy S8 Reviewed by Unknown on 10/09/2018 08:06:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.