Những dấu hiệu mua iPhone 6 cũ bạn không nên bỏ qua


Nếu không quá dư dả về kinh tế thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc iPhone 6 cũ với mức giá hợp lý mà vẫn sử dụng ổn định như máy mới. Xong, không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho mình. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể tìm mua được một chiếc điện thoại ổn định và sử dụng được lâu dài.

>>> Xem thêm video: So sánh Samsung Galaxy Note 4 và iPhone 6: Đỉnh cao hoàn hảo

Kiểm tra hình thức iPhone 6 cũ

Để chọn được một chiếc iPhone 6 qua sử dụng tốt thì trước tiên người dùng phải kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Những sản phẩm đã qua sử dụng thì vấn đề có những vết trầy xước nhẹ trên vỏ máy là điều không thể tránh được. Nhưng, khi mua hàng thì bạn cũng nên chú ý nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải, trên dưới của điện thoại xem vị trí các con ốc, ổ sạc máy có bị toét ra hay không? Và bạn nên kiểm tra cạnh bên màn hình điện thoại, nếu không xước quá nhiều và không có dấu hiệu bị sứt, vỡ là máy khá ổn. 

 iPhone 6 cu chinh hang
Đánh giá hình thức iPhone 6 qua sử dụng
Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý viền màn hình iPhone 6 cũ, nếu không có dấu hiệu từng bị tác động, thay tháo, màng loa có bụi,… thì có thể mua được. Sau đó, người mua nên kiểm tra các phím bấm chức năng như: phím nguồn, phím âm lượng, phím Home xem độ nẩy, độ đàn hồi và chức năng của nó vẫn hoạt động tốt thì có thể chuyển sang bước sau. 

Kiểm tra cảm ứng trên iPhone 6 cũ

Phần tiếp theo là bạn cần kiểm tra phần cảm ứng của điện thoại iPhone 6 qua sử dụng bằng cách bấm vào một biểu tượng rồi di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu dừng đột ngột ở một vị trí nào đó thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề và bạn nên đổi lại máy khác.

Kiểm tra mã sản phẩm iPhone 6 cũ

Một điều quan trọng là người mua nên kiểm tra bên trong xem iPhone 6 bản qua sử dụng là phiên bản của nước nào. Các bạn hãy làm theo đường dẫn: cài đặt chung - giới thiệu sẽ thấy các ký tự viết tắt của từng thị trường phân phối thiết bị. Dưới đây là một số mã phổ thông của Apple dành cho điện thoại iPhone được phân phối tại các thị trường khác nhau trên thế giới:

Cach kiem tra iPhone 6 cu gia re
Kiểm tra mã sản phẩm iPhone 6 cũ
Mã ZA phân phối tại Singapore 
Mã CA phân phối tại Canada 
Mã LL phân phối tại Mỹ 
Mã XA phân phối tại Úc 
Mã ZP phân phối tại Hong Kong 
Mã J phân phối tại Nhật 
Có một lưu ý đối với người dùng công nghệ khi mua hàng là tất cả các sản phẩm iPhone 6 cũ nói chung nếu có mã khác nhau tức là nó chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau, chứ đây không phải là dấu hiệu cung cấp về nơi sản xuất thiết bị bởi chúng đều là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm tương đương nhau, không có sự khác biệt nhiều.

Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 cũ

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra iCloud - là phần rất quan trọng khi các bạn quyết định mua iPhone 6 qua sử dụng. Thường thường, tại những cửa hàng có uy tín như MaxMobile, trước khi giao sản phẩm cho khách hàng thì các loại máy đều được Reset và cài lại phần mềm nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn thì bạn hãy truy cập theo đường dẫn: cài đặt chung - đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud để có thể sử dụng máy bình thường.

Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 cũ
Kiểm tra iCloud trên iPhone 6 cũ

Kiểm tra camera của iPhone 6 qua sử dụng

Tiếp đó, bạn nên kiểm tra camera của điện thoại iPhone 6 cũ. Thiết kế của máy có một nhược điểm là camera sau lồi ra ngoài nên khi sử dụng bộ phận này rất dễ bị trầy xước, nghiêm trọng hơn là có thể bị sứt,vỡ. Nên khi mua máy đã qua sử dụng, bạn nên lưu ý về điểm này. Bạn bật thử camera trước của iPhone 6 và chụp thử một vài bức hình bằng camera sau, mở lại ảnh Zoom lên để kiểm tra độ sắc nét và chất lượng hình ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hoặc ám màu bất thường là được.
Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thử xem kết nối wifi và hoạt động của loa xem có bị rè không bằng cách bật wifi lên, vào thử một website để tải về 1 đoạn video, nếu tải nhanh là khả năng bắt wifi của máy ổn. Tiếp đó, bạn mở âm lượng của iPhone 6 cũ to lên để kiểm tra xem loa có bị rè hay không?

Camera trên iPhone 6 cũ
Đánh giá hoạt động của camera trên iPhone 6 cũ

Kiểm tra khả năng nghe gọi và cảm biến trên iPhone 6

Cuối cùng là bạn nên kiểm tra phần nghe gọi của chiếc iPhone 6 cũ bằng cách thử gọi một cuộc điện thoại, áp vào tai nghe đánh giá hoạt động của loa trong và bật loa ngoài lên nghe thử. Tiện thể, bạn nên kiểm tra luôn phần cảm biến, khi đang gọi hãy dùng tay che đi phần cảm biến, nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường tức là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.
Vậy có nên mua iphone 6 qua sử dụng không? Với những dấu hiệu trên đây là những kiến thức cơ bản khi chọn mua điện thoại iPhone 6 cũ mà bạn không nên bỏ qua để tìm mua được chiếc dế ưng ý nhất cho mình.

Những dấu hiệu mua iPhone 6 cũ bạn không nên bỏ qua Những dấu hiệu mua iPhone 6 cũ bạn không nên bỏ qua Reviewed by Unknown on 9/11/2016 09:39:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.