Lỗ đen bé xíu nằm giữa camera và đèn Flash có ở trên iPhone là để làm gì ?


Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone đầy sang chảnh và tiện ích với rất nhiều chức năng được tích hợp, thế nhưng đã có bao giờ bạn thắc mắc rằng chiếc iPhone của mình tại sao lại có một “nhân vật lạ” đó là lỗ đen nằm chính giữa camera và đèn Flash hay chưa ?
điện thoại iphone chính hãng
“Lỗ đen” trên các sản phẩm iphone  dùng để làm gì?
Mặc dù luôn cầm iPhone ở trên tay nhưng không phải ai cũng biết được “lỗ đen” này có chức năng là gì mà Apple lại dửng dưng đưa nó vào đây. Rõ ràng phải vì một mục đích nào đó mà “táo khuyết” mới trang bị nó lên trên mỗi chiếc iPhone của mình, và câu trả lời đơn giản đó chỉ là một mic chống ồn.
Cụ thể hơn, trên mỗi thiết bị từ iPhone 5s lock trở đi chúng ta đều thấy có một lỗ đen này. Đây chính là micro, tuy nhiên nó không phải là một micro thông thường mà nó dùng để lọc âm thanh tạp bên ngoài nhằm giúp người nghe bên kia nghe được rõ hơn giọng nói của bạn trong mỗi cuộc gọi điện.
Chức năng loại bỏ tạp âm trên iPhone
Chức năng loại bỏ tạp âm trên iPhone
Ngoài chức năng loại bỏ tạp âm thì Micro này còn giúp ghi lại giọng nói của bạn mà không cần đến bất kỳ một thiết bị phụ trợ nào trong khi quay video hay nó còn khiến khả năng nhận diện giọng nói của Siri được tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn có một mục đích nhỏ khác là loại bỏ nhiễu điểm ảnh trong khi chụp hình.
Hiện tại trên các máy iPhone từ iPhone 5 lock trở đi chúng ta đều thấy có tổng cộng 3 Micro được tích hợp. Trong số này có một micro nằm ở cạnh dưới, một micro nằm ở phía trước và cái còn lại nằm ở mặt lưng giống như đã phân tích bên trên. Việc bố trí hai Micro nằm ở hai đầu đối diện nhau còn giúp cho khả năng thu âm trong lúc quay phim được tốt hơn, thu nhận được nhiều âm thanh bên ngoài hơn để tạo ra một video cuối cùng có hệ thống âm thanh stereo chất lượng cao.
Từ iPhone 5 trở đi chúng ta đều thấy có tổng cộng 3 Micro
Từ iPhone 5 trở đi chúng ta đều thấy có tổng cộng 3 Micro

Micro nằm ở cạnh đáy và phía trước sẽ thực hiện chức năng chính đó là thu âm giọng nói trong mỗi cuộc gọi, kết hợp với micro sau mặt lưng lọc bỏ tạp âm sẽ cho chất lượng gọi điện trở nên hoàn hảo nhất có thể. Điều này cũng giải thích tại sao trong mỗi cuộc gọi trong môi trường có nhiều tiếng ồn khác nhau nhưng người nghe vẫn nghe rõ ràng giọng nói của bạn mà không bị các âm thanh khác gây nhiễu.
Lỗ đen bé xíu nằm giữa camera và đèn Flash có ở trên iPhone là để làm gì ? Lỗ đen bé xíu nằm giữa camera và đèn Flash có ở trên iPhone là để làm gì ? Reviewed by vi tường on 8/10/2016 01:23:00 SA Rating: 5

2 nhận xét:

  1. Cảm ơn bài chia sẻ. Sẽ có nhiều người biết thêm về chức năng lọc tạp âm của iphone.

    Trả lờiXóa
  2. Cảm ơn bài chia sẻ. Sẽ có nhiều người biết thêm về chức năng lọc tạp âm của iphone.

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.