Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế?


Chiếm ngôi đầu bảng với lượng người dùng đạt con số khủng hiện nay, iphone 5s là một hiện tượng đáng kinh ngạc đối với giới truyền thông và người dùng trên toàn thế giới. Việc cho ra hai sản phẩm bản lock và quốc tế có thể được xem như một thủ thuật rất khôn ngoan của Apple bởi vì đã thu hút được sự hiếu kỳ của khách hàng cũng như mang đến những ưu, nhược điểm đặc biệt của hai phiên bản này. Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế là gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.
Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế

Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế

Làm thế nào để phân biệt được iphone 5s bản World và bản Lock?

Cách đơn giản và dễ hiểu nhất để phân biệt đó là:
-         Iphone 5s lock: đây là bản điện thoại được sản xuất riêng cho từng quốc gia hoặc nhà mạng nào đó nên cần phải dùng sim ghép hoặc mã code để mở mạng và sử dụng các sim khác.
-         iphone 5s quốc tế: Có thể sử dụng được tất cả các mạng ở mọi quốc gia, bạn chỉ cần mua máy và lắp sim phù hợp để sử dụng.

Nhận biết qua mức giá và tính ổn định

-         Giá cả: Giá của iphone bản quốc tế có giá bán cao hơn ở các dòng bản lock khóa mạng – nếu như bản lock chỉ có giá trên 3 triệu thì bản quốc tế phải hơn 5 triệu tiền Việt Nam.
-         Tính ổn định: Đối với bản quốc tế có sự ổn định cao bởi sử dụng được tất cả các loại sim và dễ dàng thực hiện các thao tác nghe gọi, nhắn tin,… Việc update hay cài đặt phần mềm không gặp bất kỳ khó khăn nào. Còn đối với iphone 5s lock cần phải có sự trợ giúp của sim ghép hoặc mã code để có thể trở thành một chiếc máy sử dụng như bản quốc tế, sẽ chứa cả tính bất ổn nếu như sai một công đoạn nào đó sẽ khiến máy không thể sử dụng được.

Nhận biết qua vỏ hộp của iphone 5s lock

Nhiều người không quan tâm đến vỏ hộp của máy, tuy nhiên đây lại chính là căn cứ để có thể nhận biết được bản quốc tế hay bản lock qua số Model number in trên hộp. Điểm khác biệt để nhận dạng đó là 2 hoặc 1 chữ cuối cùng trong dãy số Model number, ở những thị trường khác nhau sẽ có số cuối được ghi khác nhau, cụ thể những thị trường bán iphone 5s quốc tế như:
ZP/A: Hongkong
ZA/A: Singapore
MY/A: Malaysia
TH/A: Thailand
T/A: Italia

Nhận biết qua mã Model

Bạn còn có thể nhận biết iphone 5s lock và quốc tế qua thao tác: Setting => General => About và theo dõi 3 trường hợp sau đây:
- Nếu như ở cột đầu tiên không bị tick vào thì nhất định đó là phiên bản Quốc tế.
- Nếu như cột đầu tiên đã được đánh dấu nhưng cột thứ 2 lại không thì nhất định đó là bản  Lock.
- Trường hợp cuối cùng là cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu tick thì có thể đó cũng là bản Quốc tế. Đây là trường hợp người dùng mua bản lock nhưng mua code lên bản quốc tế cũng được Apple công nhận

Kiểm tra toàn bộ điện thoại iphone 5s quốc tế

Để kiểm tra toàn bộ điện thoại và xác định đó là iphone 5s quốc tế hay bản lock, bạn hãy cắm iphone của mình vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes, sau đó cài đặt bất cứ phần mềm nào cho điện thoại. Rồi lắp 1 sim bất cứ của nhà mạng nào đó vào để active máy, nếu điện thoại được kích sóng ngay thì đó là bản quốc tế, còn nếu không kích hoạt được, đó là bản lock.
Ngoài ra bạn có thể restore để máy trở lại tình trạng như lúc đầu, sau đó yêu cầu kết nối với iTunes để kích hoạt và gắn sim vào để kiểm tra bản lock hay world.
Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế

Nhận biết để mua iphone an toàn

Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế như trên sẽ giúp quý khách có thể tìm hiểu kỹ và thực hiện một trong các cách trên để có thể mua được chiếc iphone ưng ý. 
Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế? Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc tế? Reviewed by vi tường on 8/08/2016 02:05:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.