Iphone xài sim ghép là gì?

Đối với những ai đã từng dùng điện thoại iphone xách tay thì có lẽ không quá xa lạ với khái niệm sim ghép nhưng khá nhiều người dùng điện thoại lại chưa thực sự hiểu sim ghép là gì? Tại sao phải dùng hay iphone xài sim ghép là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài thông tin cần thiết để bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Iphone xài sim ghép là gì?

Đặc điểm của iphone xài sim ghép. Iphone xài sim ghép thực chất là một phương pháp để unlock điện thoại. Như các bạn đã biết iphone xách tay thường bị hạn chế bởi nhà mạng và chỉ được sử dụng duy nhất sim của nhà mạng bán máy. Muốn sử dụng điện thoại ở Việt Nam hay nhà mạng nào bạn yêu thích thì phải tiến hành unlock điện thoại. Sử dụng sim ghép chính là một cách phổ biến để bạn có thể bẻ khóa điện thoại.
sim ghép iphone
sim ghép iphone

Tại sao iPhone xài sim ghép?

Sim ghép iphone là một bản mạch nhỏ được lắp song song với sim chính, nhờ bản vi mạch điện tử với thiết kế đặc biệt này mà điện thoại có thể nhận ra sim bạn dùng hợp lệ và có thể thực hiện nghe gọi, nhắn tin, 3G  như bình thường.
Hiện nay thị trường sim ghép khá sôi động với rất nhiều loại sim khác nhau, mỗi loại sim lại có cấu trúc tương thích với model máy riêng như: iphone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus… và chúng có thể phá khóa cho hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Chính vì thế dù bạn có sử dụng điện thoại của nhà mạng nào cũng yên tâm có sim phù hợp.

Ưu điểm của iphone xài sim ghép  

Thực tế không phải chỉ dùng sim ghép mới có thẻ bẻ khóa mạng cho máy iphone. Thế nhưng phương pháp này vẫn được khá nhiều người ưu chuộng và sử dụng bởi chúng có khá nhiều ưu điểm như:

Sim ghép iphone
Sim ghép iphone 
- Unlock máy khá đơn giản, nhanh gọn.
- Chi phí mua sim khá rẻ chỉ dao động khoảng 150.000 – 500.000 tùy vào chất lượng sim, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi nếu sử dụng các phương pháp như mua code thì chi thì cũng tốn khoảng 3 triệu đồng, hơn thế có rất nhiều nhà mạng không cung cấp code. 
- Thời gian unlock nhanh và dễ dàng thực hiện. Nếu thông thường mua code phải đợi từ 3-5 ngày để nhà mạng cung cấp mã thì sử dụng sim ghép chỉ mất 15 là có thể unlock thành công.
- Sim này khá phổ biến trên thị trường nên việc mua sim cực đơn giản và dễ dàng
- Thiết kế sim nhỏ gọn và không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay khay sim
Tuy nhiên iphone 5 xài sim ghép cũng có những mạo hiểm nhất định bởi ghép sim cũng có những nhược điểm như:
>>>Có thể bạn quan tâm: Giá thay màn hình iphone 4s

Nhược điểm của iphone xài sim ghép

- Sóng thường không được căng và ổn định như bản chính hãng 
- Thường hao pin khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim ghép iphone
- Bên cạnh đó, ghép sim thường gây ra các lỗi như facetime, kiểm tra và nạp tiền, lỗi tin nhắn…
Đó là một vài thông tin để bạn có thể trả lời iphone xài sim ghép là gì? Tuy sở hữu vẫn còn những nhược điểm nhưng bạn hoàn toàn có thể fix lỗi và phương pháp này cũng khá tốt cho những ai muốn tiết kiệm chi phí unlock!

Iphone xài sim ghép là gì? Iphone xài sim ghép là gì? Reviewed by Nguyễn Nhàn on 7/21/2016 01:36:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.